Bài Viết Mới

Điều kiện đảm bảo vệ sinh trong bảo quản kho lạnh thủy sản

Điều kiện đảm bảo vệ sinh trong bảo quản kho lạnh thủy sản.


           Người tiêu dùng luôn mong muốn mua được sản phẩm tươi ngon. Vì thế có những điều kiện nhất định trong việc bải quản nguồn thủy sản tươi sống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để được như thế trước tiên phải vệ sinh nơi bảo quản chúng đảm bảo phải được sạch sẽ. 

          Về thiết bị phương tiện bảo quản vận chuyển: Thiết bị trong kho lạnh phải được làm sạch đảm bảo công suất ở nhiệt độ cần thiết đặc biệt là trong trường hợp kho chứa hàng ở mức tối đa và dung môi làm lạnh là những môi chất đảm bảo với môi trường, được các cơ quan chức năng cho phép sử dụng. Trong kho lạnh các nhiệt kế phải lắp đặt ở nơi dễ nhìn, dễ đọc. Đầu cam bien được bố trí ở nơi có vị trí cao nhất trong kho. Trong kho lạnh cảm biến điện lạnh là một trong những thành phần quan trọng nên cần được lưu ý kiểm tra định kỳ hoặc hiệu chuẩn chúng. Ngoài ra các thiết bị chứa môi chất lạnh, ống dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt phải đảm bảo và không bị rò rỉ. 

          Bảo quản thủy sản trong kho: Sả phẩm thủy sản đông lạnh trước khi đưa vào kho lạnh phải đảm bảo ở nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ trong khi bảo quản phải đạt ổn đinh từ âm 20 đô C tới ± 20C, nhiệt độ tại tâm sản phẩm phải đạt dưới âm 18 độ. Không bảo quản thủy sản với những loại sản phẩm khác và không được gây ô nhiễm cho thủy sản nếu trong trường hợp cá biệt phải bảo quản thực phẩm khác với thủy sản. Đặc biệt phải có hệ thống theo dõi việc sắp xếp hàng hóa sản phẩm để nhận biết các sản phẩm được dễ dàng. 

         Ánh sáng trong kho lạnh: Hệ thống chiếu sáng trong kho lạnh phải đảm bảo đủ ánh sáng cho mọi hoạt động như xếp dỡ, vận chuyển, bao gói sản phẩm ánh sáng đạt cường độ từ 200 tới 220 LUX là phù hợp. đèn chiếu sáng phải an toàn không gây cản trở hoặc ảnh hưởng tới các hoạt động trong kho lạnh. 
         
 Mặt bằng và kết cấu trong kho lạnh: có rất nhiều loại kho lạnh như kho lạnh bảo quản, kho lạnh vận chuyển, kho lạnh thương mại……Dù là loại kho lạnh nào đi chẳng nữa cũng phải đảm bảo kết cấu của một kho lạnh. Kho lạnh phải đủ rộng cả trong lẫn ngoài đảm bảo cho các hoạt động vận chuyển, bốc dỡ, làm việc trong kho lạnh có tường bao và vách ngăn với bên ngoài. Phải có kết cấu vững chắc, mái che không dột và được cách nhiệt tốt. Sàn của kho lạnh phải đảm bảo phẳng nhưng không trơn trượt, của phải làm bằng những vật liệu bền, không gỉ và không thẩm nước dễ dàng cho việc vệ sinh, khử trùng kho lạnh, đặc biệt của phải đảm bảo kín . Việc thiết kế kho lạnh cũng cần chú ý tới khi xả băng nước từ giàn lạnh trên trần phải được chảy hết ra ngoài. 

            Việc bảo quản sản phẩm trong kho lạnh cực kỳ phức tạp bởi sự biến thiên của nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đồng thời gián tiếp gây hại sức khỏe cho con người nếu không bảo quản cẩn thận và gây tổn hại không ít về kinh tế. 


Bản quyền thuộc về : Nguyễn Hồng Trường - Chuyên tư vấn thiết kế, thi công kho lạnh, kho lạnh bảo quản trên toàn quốc.

Mobile: 0926 381 999 
Email: dienlanhbienbac@gmail.com


Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẨN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC
Số: 812 Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang